Bài thi vào lớp 10! Có ai giúp em với!

C

coba_la

chỉ là nhân vào rồi tình bình thường thôi mà >"< bài đầu bạn nhân vào đc 24-4x+32-4x=16 giải ra x=5

bài thứ hai ko hỉu? là x^ 3 hay là sao?

bài thứ 3 giống bài 1 nhân vào 4x+12+4x +20=16 giải ra x =-2
 
N

nhockthongay_girlkute

Giải các phương trình sau:

[TEX][FONT=Times New Roman][SIZE=5](6-x)^4 + (8-x)^4 =16[/SIZE][/FONT][/TEX](1)
[TEX][FONT=Times New Roman][SIZE=5]( x+3)^4+ (x+5)^4 = 16[/SIZE][/FONT][/TEX] (2)
!
(1)
đặt [TEX]7-x=a[/TEX] ,ta có ft
[TEX](a-1)^4+(a+1)^4=16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^4-4a^3+6a^2-4a+1+a^4+4a^3+6a^2+4a+1=16[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2a^4+12a^2-14=0[/TEX]
đặt [TEX]a^2=b(b\ge\ 0)[/TEX] ta có
[TEX]b^2+6b-7=0[/TEX]
\Rightarrowb=1(tm);b=-7(loại)
\Rightarrowa=1\Rightarrowx=6
ft (2) tương tự đặt [TEX]x-4=a[/TEX] giải hoàn toàn tương tự ......


 
Top Bottom