Toán 6 bài thi tự chọn

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
19
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
giải hộ mình với
tìm a,b,c thuộc N
biết : a+b=15
b+c=16
a+c=-19
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
22
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
giải hộ mình với
tìm a,b,c thuộc N
biết : a+b=15
b+c=16
a+c=-19
Ta có: a + b + b + c + a + c = 15 + 16 + (-19 )
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 2(a + b + c) = 12
[tex]\Leftrightarrow[/tex] a + b + c = 6
Mặt khác, ta lại có: a + b = 15
[tex]\Rightarrow[/tex] 15 + c = 6
[tex]\Rightarrow[/tex] c = -9
[tex]\Rightarrow[/tex] b = 16 - c = 16 + 9 = 25
a = 15 - b = 15 - 25 = -10
Vậy a = -10; b = 25; c = -9
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Dù mình đã thi nhưng chưa biết đáp án
Ai biết thì giải ra rõ ràng nha!
Thanks!
Đề bài: (2a +b + 1) ([tex]2^{a} + a^{2} + a + b[/tex]) =25
=> 2a+b+1 và 2^a+a^2+a+b là 2 số lẻ
ta có: 2a+b+1 là số lẻ => b là số chẵn
lại có: 2^a+a^2+a+b là số lẻ
=> 2^a+a^2+a là số lẻ
mà nếu a khác 0 => 2^a là số chẵn
=>a^2+a là số lẻ
=> a.(a+1) là số lẻ (vô lí)
vậy a=0
=> (b+1).(b+1)=25
=> b+1=5 => b=4
vậy...
 
Top Bottom