bai thi thử của hội tớ vùa song

H

hang_colen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thể tích

cho hình lăng trụ ABCDA'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm I . AB=a ,AD= a[TEX]sqrt{3}[/TEX].hình chiếu của I LÊN MẶT phảng (A'B'C'D')TRÙNG VỚI trọng tâm của tam giác B'C'D' .GÓC giữa mặt phẳng (ABC'D')VÀ MẶT Đáy = 60 độ .tính thể tích lang trụ và khoảng cách từ B' đến mặt phảng (IC'D').
 
Last edited by a moderator:
H

huyphuong92

cho hình lăng trụ ABCDA'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm I . AB=a ,AD= a[TEX]sqrt{3}[/TEX].hình chiếu của I LÊN MẶT phảng (A'B'C'D')TRÙNG VỚI trọng tâm của tam giác B'C'D' .GÓC giữa mặt phẳng (ABC'D')VÀ MẶT Đáy = 60 độ .tính thể tích lang trụ và khoảng cách từ B' đến mặt phảng (IC'D').
gọi G là trọng tâm B'C'D'.từ I và G lần lượt vễ IK và GH song song với BC.từ KL vẽ KF // IG.F thuộc HG.=> góc KHF = 60 độ.ta có HG = B'C'/3. GF=IK=B'C'/2 => HF=HG+GF.xét trong tam giác vuông BHF vuông tai F góc KHF = 60 độ.=>tan 60 = KF/HF => KF=?.=> V.(KF là đường cao)
câu b.tam giac vuông IGH có IH^2=IG^2+GH^2 =>IH=?
Khoảng cách từ B' đến (IC'D') = khoảng cáh từ E đến (IC'D') (E là giao điểm của HG và A'B')
vẽ EJ vuông góc với IH => khoảng cáh từ E đến (IC'D') = EJ.trong tam giái IEH có EJ.IH = IG.HE (diện tích tam giác) => EJ=IG.HE/IH=?thay số vào là OK.thế nhé.ko sai đâu
 
Top Bottom