G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm số dư trong phép chia: A = [TEX] 3^8[/TEX]+[TEX] 3^6[/TEX]+[TEX] 3^2004[/TEX] cho 91
Bài 2: Chứng minh:
[TEX] \frac{a^3}{b^2}[/TEX]+[TEX] \frac{b^3}{c^2}[/TEX]+[TEX] \frac{c^3}{a^2}[/TEX]
\geq [TEX] \frac{a^2}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{b^2}{c}[/TEX]+[TEX] \frac{c^2}{a}[/TEX]
Với mọi a, b, c dương
Bài 3:
1, Cho tam giác ABC nhọn, trực tâm H. CMR:
[TEX] \frac{HB.HC}{AB.AC}[/TEX]+[TEX] \frac{HC.HA}{BC.BA}[/TEX]+[TEX] \frac{HA.HB}{CA.CB}[/TEX]=1
2,Về phía ngoài tam giác ABC, dựng các tam giác A'BC, B'AC, C'AB tương ứng vuông cân tại các đỉnh A', B', C'. Gọi M là trung điểm của BC. CMR: AA' = B'C'
Bài: Cho các số dương x, y, z thỏa mãn: [TEX] x^3[/TEX] + [TEX] y^3[/TEX]+ [TEX] z^3[/TEX] = [TEX] \frac{3\sqrt{2}}{4}[/TEX]
Tìm min của P = [TEX] \frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}[/TEX]+ [TEX] \frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}[/TEX]+ [TEX] \frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}[/TEX]
Bài 2: Chứng minh:
[TEX] \frac{a^3}{b^2}[/TEX]+[TEX] \frac{b^3}{c^2}[/TEX]+[TEX] \frac{c^3}{a^2}[/TEX]
\geq [TEX] \frac{a^2}{b}[/TEX]+[TEX] \frac{b^2}{c}[/TEX]+[TEX] \frac{c^2}{a}[/TEX]
Với mọi a, b, c dương
Bài 3:
1, Cho tam giác ABC nhọn, trực tâm H. CMR:
[TEX] \frac{HB.HC}{AB.AC}[/TEX]+[TEX] \frac{HC.HA}{BC.BA}[/TEX]+[TEX] \frac{HA.HB}{CA.CB}[/TEX]=1
2,Về phía ngoài tam giác ABC, dựng các tam giác A'BC, B'AC, C'AB tương ứng vuông cân tại các đỉnh A', B', C'. Gọi M là trung điểm của BC. CMR: AA' = B'C'
Bài: Cho các số dương x, y, z thỏa mãn: [TEX] x^3[/TEX] + [TEX] y^3[/TEX]+ [TEX] z^3[/TEX] = [TEX] \frac{3\sqrt{2}}{4}[/TEX]
Tìm min của P = [TEX] \frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}[/TEX]+ [TEX] \frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}[/TEX]+ [TEX] \frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}[/TEX]