V
vatli8n2t
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tui thi dc 0,25 điểm bà con coi tham khảo nè
CÂU 1. (2 điểm)
Một ô tô đi từ A đến B với v=55km/h. Sau một thời gian, một ô tô thứ 2 cũng đi từ A đến B và có v=62km/h. Lẽ ra cả 2 ô tô đến B cùng lúc nhưng do khi đi được 2/3 quãng đường AB ô tô thứ nhất giảm v xuống còn 27.5km/h nên xe thứ 2 đuổi kịp nó ở cách B là 124km. Hãy tính quãng đường AB.
CÂU 2. (3 điểm)
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả là V = 200[tex] cm^3[/tex], được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh, nhẹ, không co dãn, thả trong nước.Khối lượng riêng của quả cầu 1 là [tex] D_1[/tex] = [tex] 300kg/m^3[/tex], khối lượng riêng của quả cầu 2 là [tex] D_2[/tex] = [tex] 1200kg/m^3[/tex]. Hãy tính:
a) Thể tích phần nhô lên khỏi mặt nước của quả cầu phía trên khi hệ vật cân bằng ?
b) Lực căng của sợi dây?
Cho khối lượng riêng của nước là [tex] D_n[/tex] = [tex] 1000kg/m^3[/tex].
CÂU 3. (3 điểm)
Bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ tiết diện lần lượt là [tex] S_1[/tex], [tex] S_2[/tex] có chứa nước như hình vẽ. Trên mặt nước có đặt các pittong mỏng, khối lượng [tex] m_1[/tex],[tex] m_2[/tex]. Mực nước hai nhánh chênh nhau một đoạn h=8cm.
a) Tính khối lượng m của quả cân đặt lên pittong lớn để mực nước 2 nhánh ngang nhau.
b) Nếu đặt quả cân sang pittong nhỏ thì mực nước hai nhánh lúc bấy giờ sẽ chênh nhau một đoạn H bằng bao nhiêu? Cho khối lượng riêng của nước D= [tex] 1000kg/m^3[/tex], [tex] S_1[/tex] = [tex] 100cm^2[/tex], [tex] S_2[/tex] = [tex] 50cm^2[/tex] bỏ qua áp suất khí quyển.
CÂU 4. (2 điểm)
Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí hidro có thể tích là [tex] 4dm^3[/tex]. Vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào một sợi dây dài và phân bố đều với khối lượng 1g trên 10m chiều dài.Tính chiều dài của sợi dây được kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí. Biết khối lượng 1 lít không khí là 1.3g và của 1 lít Hidro là 0.09g. Cho rằng thể tích quả bóng và khối lượng riêng của không khí không thay đổi khi quả bóng bay lên và sợi dây thẳng khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí.
CÂU 1. (2 điểm)
Một ô tô đi từ A đến B với v=55km/h. Sau một thời gian, một ô tô thứ 2 cũng đi từ A đến B và có v=62km/h. Lẽ ra cả 2 ô tô đến B cùng lúc nhưng do khi đi được 2/3 quãng đường AB ô tô thứ nhất giảm v xuống còn 27.5km/h nên xe thứ 2 đuổi kịp nó ở cách B là 124km. Hãy tính quãng đường AB.
CÂU 2. (3 điểm)
Hai quả cầu đặc, thể tích mỗi quả là V = 200[tex] cm^3[/tex], được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh, nhẹ, không co dãn, thả trong nước.Khối lượng riêng của quả cầu 1 là [tex] D_1[/tex] = [tex] 300kg/m^3[/tex], khối lượng riêng của quả cầu 2 là [tex] D_2[/tex] = [tex] 1200kg/m^3[/tex]. Hãy tính:
a) Thể tích phần nhô lên khỏi mặt nước của quả cầu phía trên khi hệ vật cân bằng ?
b) Lực căng của sợi dây?
Cho khối lượng riêng của nước là [tex] D_n[/tex] = [tex] 1000kg/m^3[/tex].
CÂU 3. (3 điểm)
Bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ tiết diện lần lượt là [tex] S_1[/tex], [tex] S_2[/tex] có chứa nước như hình vẽ. Trên mặt nước có đặt các pittong mỏng, khối lượng [tex] m_1[/tex],[tex] m_2[/tex]. Mực nước hai nhánh chênh nhau một đoạn h=8cm.
a) Tính khối lượng m của quả cân đặt lên pittong lớn để mực nước 2 nhánh ngang nhau.
b) Nếu đặt quả cân sang pittong nhỏ thì mực nước hai nhánh lúc bấy giờ sẽ chênh nhau một đoạn H bằng bao nhiêu? Cho khối lượng riêng của nước D= [tex] 1000kg/m^3[/tex], [tex] S_1[/tex] = [tex] 100cm^2[/tex], [tex] S_2[/tex] = [tex] 50cm^2[/tex] bỏ qua áp suất khí quyển.
CÂU 4. (2 điểm)
Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí hidro có thể tích là [tex] 4dm^3[/tex]. Vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào một sợi dây dài và phân bố đều với khối lượng 1g trên 10m chiều dài.Tính chiều dài của sợi dây được kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí. Biết khối lượng 1 lít không khí là 1.3g và của 1 lít Hidro là 0.09g. Cho rằng thể tích quả bóng và khối lượng riêng của không khí không thay đổi khi quả bóng bay lên và sợi dây thẳng khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí.
Last edited by a moderator: