bài thi HSG trường

V

vuonganh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình bài này nha:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy điểm M thuộc cạnh AC. Vẽ đường tròn tâm O đường kính MC cắt BM và BC tại D và N. tia AD cắt đường tròn (O) tại S.
CMR: CA là tia phân giác của góc SCB
 
B

bboy114crew

các bạn giải hộ mình bài này nha:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy điểm M thuộc cạnh AC. Vẽ đường tròn tâm O đường kính MC cắt BM và BC tại D và N. tia AD cắt đường tròn (O) tại S.
CMR: CA là tia phân giác của góc SCB
bạn ơi xem lại đề đi!
 
Q

quan8d

các bạn giải hộ mình bài này nha:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy điểm M thuộc cạnh AC. Vẽ đường tròn tâm O đường kính MC cắt BM và BC tại D và N. tia AD cắt đường tròn (O) tại S.
CMR: CA là tia phân giác của góc SCB
bạn ơi xem lại đề đi!

Ta có tứ giác SDMC nội tiếp \Rightarrow g.SCM = g.MDA ( vì cùng bù với g.MDS ).
Nối CD thì g.CDM = 90 \Rightarrow tứ giác ABCD nội tiếp \Rightarrow g.ACB = g.ADB
Do đó : g.SCA=g.BCA \Rightarrow đpcm
Vẽ hình ko compa và thước khó nhìn quá , nên giải hơi dài , thông cảm
 
Top Bottom