Bài thi HSG lớp 5

N

nhnnhh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cánh đồng cỏ lớn lên với tốc độ đều mỗi ngày.200 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 100 ngày,150 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 150 ngày.100 con cừu ăn hết đồng cỏ trong bao nhiêu ngày?

Yêu cầu post đúng Box.
KT,
Swan!
 
Last edited by a moderator:
C

cara2012

Một cánh đồng cỏ lớn lên với tốc độ đều mỗi ngày.200 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 100 ngày,150 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 150 ngày.100 con cừu ăn hết đồng cỏ trong bao nhiêu ngày?

100 con cừu ăn hết đồng cỏ trong bao nhiêu ngày là 300 ngày....
 
Last edited by a moderator:
G

giapvinh

Một cánh đồng cỏ lớn lên với tốc độ đều mỗi ngày.200 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 100 ngày,150 con cừu ăn hết đồng cỏ trong 150 ngày.100 con cừu ăn hết đồng cỏ trong bao nhiêu ngày?
Mình nghĩ là 300 ngày..............................................
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Gọi số cỏ mỗi con bò ăn trong 1 ngày là 1 suất cỏ.
200 con bò ăn trong 100 ngày hết số suất cỏ là : 200 x 100 = 20000 (suất)
150 con bò ăn trong 150 ngày hết số suát cỏ : 150 x 150 = 22500 (suất)
Mỗi ngày cỏ mọc thêm số suất là : (22500 - 20000) : (150 - 100) = 50 (suất)
Số suất cỏ sẵn có là : 20000 - 100 x 50 = 15000 (suất)
Với số cỏ này 100 con bò ăn trong số ngày : 15000 : 100 = 150 (ngày)
Trong 150 ngày số cỏ mọc thêm là : 150 x 50 = 7500 (suất)
Mỗi ngày 100 con bò sẽ ăn hết 50 suất cỏ mọc trong ngày đó và 50 suất cỏ mọc trước đó.
Vậy mỗi ngày số suất cỏ bớt đi là : 100 - 50 = 50 (suất)
7500 suất cỏ 100 bò ăn trong số ngày : 7500 : 50 = 150 (ngày)
Vậy số ngày 100 con bò ăn hết đồng cỏ là : 150 + 150 = 300 (ngày)
 
Top Bottom