Toán 7 Bài thi học sinh giỏi

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
20
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1934049_1695284947375334_7457073433698377659_n.jpg
 

ductoanle51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
7
9
21
Trên AB lấy điểm K. Sao cho CK = CB => Tam giác BCK cân => góc BKC =80 => góc KCB =20 => góc KCD =60 => góc KCE= 40
Góc EKC =100 mà góc KCE =40 => góc KEC=40 => tam giác EKC cân => KE=KC
Có góc DBC =50 => góc BDC =50 => tam giác BCD cân => CB=CD mà CK= CB => CK=CD mà góc KCD=60 => tam giác CKD đều => KD=KC mà KE=KC => KD=KE => tam giác EKD cân
Có góc BKC = 80 => góc EKC =100 mà góc DKC=60 vì gam giác CKD đều => góc EKD= 40 mà tam giác EKD cân => góc KED=70 => góc BED=70
Ta có góc EBC=80. Góc BCE=60 => góc BEC=40
Ta có góc BEC + CED =BED mà chứng minh trên ta có góc BED =70 góc BEC =40 => góc DEC=30
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Trên AB lấy điểm K. Sao cho CK = CB => Tam giác BCK cân => góc BKC =80 => góc KCB =20 => góc KCD =60 => góc KCE= 40
Góc EKC =100 mà góc KCE =40 => góc KEC=40 => tam giác EKC cân => KE=KC
Có góc DBC =50 => góc BDC =50 => tam giác BCD cân => CB=CD mà CK= CB => CK=CD mà góc KCD=60 => tam giác CKD đều => KD=KC mà KE=KC => KD=KE => tam giác EKD cân
Có góc BKC = 80 => góc EKC =100 mà góc DKC=60 vì gam giác CKD đều => góc EKD= 40 mà tam giác EKD cân => góc KED=70 => góc BED=70
Ta có góc EBC=80. Góc BCE=60 => góc BEC=40
Ta có góc BEC + CED =BED mà chứng minh trên ta có góc BED =70 góc BEC =40 => góc DEC=30
Xin lỗi mấy bạn nha bài này vẫn đang gây tranh cãi hãy đọc phía dưới
Bài toán tính góc dành cho học sinh lớp 7 gây tranh cã
Bài toán tính góc ngẫu nhiên được đăng tải trên diễn đàn toán học gây ra tranh luận với những đáp án khác nhau.
Ngay khi được đăng tải, nhiều người giải và đưa ra đáp án khác nhau gồm 60, 50, 10, 20 độ..., tuy nhiên chưa có ai trình bày được bài giải chi tiết. Đa số nhận định đây là dạng bài khó. Cũng có ý kiến cho rằng hình minh họa chưa chuẩn.
1915617_1695166544053841_5555769971577079188_n.jpg
Đề bài toán gây tranh cãi.
[TBODY] [/TBODY]
Qua tìm hiểu, đây là dạng toán kinh điển được Edward Mann Langley đăng trên tạp chí về toán học năm 1922. Đến nay, nhiều diễn đàn toán học quốc tế vẫn chia sẻ với những đáp án khác nhau.
1934049_1695284947375334_7457073433698377659_n.jpg
Bài toán Langley.
[TBODY] [/TBODY]
Theo thầy giáo Lê Phúc Lữ, người luyện thi cho học sinh thi Olympic quốc tế, bài này thuộc dạng toán khó và thường được đưa vào đề thi học sinh giỏi lớp 7.
 
Top Bottom