bài thi học kì cho những bạn chưa thi HK1

H

hieut2bh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :(2 điểm )
a/ tính nhanh : 69^2- 38.69+19^2
b/tính nhân : -6x^2 (5 - 3x^2 - 4x )
Câu 2(2 điểm )
a/ tính chia : ( 2x^4 - 3x^3 - 3x^2 - 2 + 6x ) : (x^2 - 2 )
b/phân tích tành nhân tử : 2x^2y - 6xy^2
2x^2 - 8
Cau 3(3 điểm)cho bểu thức : A=1/x-2 + 1/x+2 + x/x^2-4
(với x khác -+2 )
a/ rút gọn biểu thức A
b/tìm các giá trị của x để A=5/4
c/tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên
Câu4(3 điểm )
Cho tam giác ABC các trung tuyến BD,CE cắt nhau tại G .Gọi F và H theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng BG và GC.
a/ chứng minh rằng tứ giác EFHD là hình bình hành
b/tam giác ABC phải thoả mãn điều kiện gì để tứ giác EFHD là hình chữ nhật , hình vuông.
 
C

cuonsachthanki

cau1:
a/ tính nhanh : [tex]69^2- 38.69+19^2[/tex]
=[tex] 69^2-2.19.69+19^2[/tex]
=[tex](69-19)^2[/tex]
=[tex]50^2[/tex]
= [tex]2500[/tex]
b/tính nhân : [tex]-6x^2 (5 - 3x^2 - 4x )[/tex]
=[tex]-30x^2+18x^4+24x^3[/tex]
=[tex] 18x^4+24x^3-30x^2[/tex]
Câu 2(2 điểm )
b/phân tích tành nhân tử : [tex]2x^2y - 6xy^2[/tex]
=[tex]2xy(x-3y)[/tex]
[tex]2x^2 - 8 [/tex]
=[tex]2(x^2-4)[/tex]
=[tex]2(x-2)(x+2)[/tex]
 
C

cuonsachthanki

Cau 3(3 điểm)cho bểu thức :[tex] A=\frac{1}{x-2} + \frac{1}{x+2} + \frac{x}{x^2-4}[/tex]
(với x khác - +2 )
a/ rút gọn biểu thức A
Ta co: A= [tex]\frac{1}{x-2}+\frac{1}{x+2}+\frac{x}{x^2-4}[/tex]
=[tex]\frac{x+2}{(x-2)(x+2)}+\frac{x-2}{x+2)(x-2)+\frac{x}{x-2}{x+2}[/tex]
=[tex]\frac{x+2+x-2+x}{(x-2)(x+2)}[/tex]
=[tex]\frac{3x}{(x-2)(x+2)}[/tex]
b/tìm các giá trị của x để A=5/4
A=[tex]\frac{5}{4} \Leftrightarrow[tex]\frac{3x}{(x-2)(x+2)}[/tex]=[tex]\frac{5}{4}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]3x.4=5(x-2)(x+2)[/tex]
\Leftrightarrow[tex]12x=5(x^2-4)[/tex]
\Leftrightarrow[tex]12x=5x^2-20[/tex]
\Leftrightarrow[tex]5x^2-12x=20[/tex]
\Leftrightarrow[tex]x(5x-12)=20[/tex]
........
c/tìm x nguyên để A nhận giá trị nguyên
A nguyen
\Leftrightarrow3x chia het (x-2)(x+2)
\Leftrightarrow2x.3x chia het x^2-4
\Leftrightarrow6x^2-6(x^2-4) chia het x^2-4
\Leftrightarrow24 chia het x^2-4
\Leftrightarrow x^2-4 thuoc U(24)={...}
de nay co dung ko ban? minh lam sao dc nhieu cap vay?
hay tai minh lam sai?
cac ban kiem tra gium minh nha!
 
Top Bottom