Bài thi HK II toán 9?

T

thientai_giangnamhaokiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.1Cho x,y dương,x.y=1 chứng minh 1/x+1/y+2/(x+y) >=3
2.Cách chứng minh một đoạn thẳng là tiếp tuyến của một đường tròn ngoại tiếp tam giác có mấy cách?Đó là n~ cách nào?
Áp dụng để tính bài tập:
Cho đường tròn tâm O,dây AB cố định,I là trung điểm AB.M là 1 điểm trên cung lớn AB.Hẻ đường tròn tâm Oa đi qua M và tiếp xúc với AB tại A.Đường tròn cắt MI tại N.MI cắt cung AB nhỏ tại C.
b,Chứng minh IB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác BMN
 
C

chingling

trả lời

1. xy=1 => x=1/y
pt <=> y + 1/y \geq 1
áp dụng bất đẳng thức cô-si cho 2 số dương ta có
y + 1/y \geq 2\sqrt[2]{y.1/y} =2
dấu bằng xảy ra <=> y = 1/y
......rồi kết luận thôi :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom