Bài thi giup em với

H

haumyok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có Â = 90 độ , BD là phân giác cũa gốc B (D Thuộc AC) . Trên tia BC
lấy Điểm E sao cho BA = BE .
A) Chứng minh rằng Tam Giác ABD = Tam giác EBD và DE vuông gốc AE.
B) Gọi I là giao điểm của BD và Ae . Chứng minh BD vuông gốc AE
C) Kẻ AH vuông gốc BC . Chứng minh Gốc HAe = 1 phần 2 gốc ADC


Giup Em đi bài thi đóa:confused::confused::confused:@-)@-)@-)
 
T

thaonguyenkmhd

haumyok said:
cho tam giác ABC có Â = 90 độ , BD là phân giác cũa gốc B (D Thuộc AC) . Trên tia BC
lấy Điểm E sao cho BA = BE .
A) Chứng minh rằng Tam Giác ABD = Tam giác EBD và DE vuông gốc AE.
B) Gọi I là giao điểm của BD và Ae . Chứng minh BD vuông gốc AE
C) Kẻ AH vuông gốc BC . Chứng minh Gốc HAe = 1 phần 2 gốc ADC


Giup Em đi bài thi đóa:confused::confused::confused:@-)@-)@-)

những cái màu đỏ sai đề rồi bạn ạ

+ DE vuông gốc AE: DE chỉ vuông góc với BC thôi

+ góc HAE = 1 phần 2 góc ADC: góc ADC = 180 độ nhưng góc HAE không thể bằng 90 độ được ???
 
N

nhithithu

G:a)Xét tam giác ABD và tam giác EBD có:
BD_chung
[TEX]\hat{ABD}=\hat{EBD}[/TEX]
AB=BE
\Rightarrowtam giác ABD= tam giác EBD(c-g-c)
\Rightarrow[TEX]\hat{BAD}=\hat{BED}=90^0[/TEX]
\RightarrowDE vuông góc với BC
b)Vì AB=BE\Rightarrowtam giác ABE cân tại B
Xét tam giác ABE cân tại B có BI là đường phân giác nên cũng đồng thời là đường cao
\RightarrowBI vuông góc với AE\LeftrightarrowBD vuông góc với AE
c)Vô lí như bạn trên nói.
 
C

congdinh1611

G:a)Xét tam giác ABD và tam giác EBD có:
BD_chung
latex.php

AB=BE
\Rightarrowtam giác ABD= tam giác EBD(c-g-c)
\Rightarrow
latex.php

\RightarrowDE vuông góc với BC
b)Vì AB=BE\Rightarrowtam giác ABE cân tại B
Xét tam giác ABE cân tại B có BI là đường phân giác nên cũng đồng thời là đường cao
\RightarrowBI vuông góc với AE\LeftrightarrowBD vuông góc với AE
c)vô lí~X(@-)
 
Top Bottom