tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx} làm thử nha các bạn :)
M master007 11 Tháng hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX] làm thử nha các bạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX] làm thử nha các bạn
T taodo_lovely 11 Tháng hai 2009 #2 master007 said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX] làm thử nha các bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ cí đk [TEX]\left{cosx\geq 0\\sin x\geq 0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x \in [0,\frac {\pi} 2][/TEX] áp dụng BDT co-si cóa ngay: [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX][TEX]\leq \frac 12.(sin^2 x+cos^2 x+sin x+cosx )=\frac 12.(1+\sqrt 2. sin(x+\frac {\pi}4))\leq\frac{\sqrt 2 +1}2[/TEX] hok bít cóa đúng hem nhể
master007 said: tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX] làm thử nha các bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ cí đk [TEX]\left{cosx\geq 0\\sin x\geq 0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x \in [0,\frac {\pi} 2][/TEX] áp dụng BDT co-si cóa ngay: [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX][TEX]\leq \frac 12.(sin^2 x+cos^2 x+sin x+cosx )=\frac 12.(1+\sqrt 2. sin(x+\frac {\pi}4))\leq\frac{\sqrt 2 +1}2[/TEX] hok bít cóa đúng hem nhể
H hot_spring 11 Tháng hai 2009 #3 taodo_lovely said: từ cí đk [TEX]\left{cosx\geq 0\\sin x\geq 0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x \in [0,\frac {\pi} 2][/TEX] áp dụng BDT co-si cóa ngay: [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX][TEX]\leq \frac 12.(sin^2 x+cos^2 x+sin x+cosx )=\frac 12.(1+\sqrt 2. sin(x+\frac {\pi}4))\leq\frac{\sqrt 2 +1}2[/TEX] hok bít cóa đúng hem nhể Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn bị sai khi dùng Cauchy mà chưa kiểm tra lại điều kiện dấu bằng. Theo như bạn thì dấu bằng xảy ra khi [TEX]sinx=\sqrt{cosx}[/TEX] và [TEX]cosx=\sqrt{sinx}[/TEX]. Nhưng do 2 đẳng thức này không đồng thời xảy ra nên bạn bị sai. Giải lại bằng Bunyacovski: [TEX]sinx.\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx} \leq \sqrt{(sin^2x+cos^2x)(sinx+cosx)} \leq \sqrt{\sqrt2}.[/TEX] Đằng thức xảy ra khi [TEX]sinx=cosx>0[/TEX] tức là [TEX]x=\frac{\pi}{4}+k2 \pi[/TEX]
taodo_lovely said: từ cí đk [TEX]\left{cosx\geq 0\\sin x\geq 0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow x \in [0,\frac {\pi} 2][/TEX] áp dụng BDT co-si cóa ngay: [TEX]sinx\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx}[/TEX][TEX]\leq \frac 12.(sin^2 x+cos^2 x+sin x+cosx )=\frac 12.(1+\sqrt 2. sin(x+\frac {\pi}4))\leq\frac{\sqrt 2 +1}2[/TEX] hok bít cóa đúng hem nhể Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn bị sai khi dùng Cauchy mà chưa kiểm tra lại điều kiện dấu bằng. Theo như bạn thì dấu bằng xảy ra khi [TEX]sinx=\sqrt{cosx}[/TEX] và [TEX]cosx=\sqrt{sinx}[/TEX]. Nhưng do 2 đẳng thức này không đồng thời xảy ra nên bạn bị sai. Giải lại bằng Bunyacovski: [TEX]sinx.\sqrt{cosx}+cosx\sqrt{sinx} \leq \sqrt{(sin^2x+cos^2x)(sinx+cosx)} \leq \sqrt{\sqrt2}.[/TEX] Đằng thức xảy ra khi [TEX]sinx=cosx>0[/TEX] tức là [TEX]x=\frac{\pi}{4}+k2 \pi[/TEX]