bài thấy hùng

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35: Một sợi dây AB có chiều dài 60 cm được căng ngang, khi sợi dây dao động với tần số100 Hz thì trên dây có
sóng dừng và trong khoảng giữa A, B có 2 nút sóng. Tốc độtruyền sóng trên dây là
A.40 cm/s B.20 m/s C.40 m/s D.4 m/s.
 
N

ngaynanglen1184

Bài này ko nói rõ 2 đầu là nút hay dư lào nhỉ?
trường hợp phổ biến nhất, 2 đầu là nút, vậy là tất cả 4 nút, sẽ có 3 múi sóng
[TEX]l=3.\frac{\lambda }{2}=60cm[/TEX]
[TEX]v=f.\lambda =40m/s[/TEX]
 
N

ngoc1thu2



dây căng ngang thì 2 đầu là nút rồi..........................................................
 
Top Bottom