bài tết

M

ms.sun

Last edited by a moderator:
V

vansang95

giải hệ phương trình sau:
[TEX]x(y+z)=x^2+2[/TEX]
[TEX]y(z+x)=y^2+3[/TEX]
[TEX]z(x+y)=z^2+4[/TEX]
chẳng hiểu sau mình gõ mãi mà chẳng gõ được hệ phương trình mặc dù đã gõ theo cách gõ công thức toán học ở hocmai:((
Bài này tớ đọc qua giải rồi nôm na là vậy
hệ pt [tex] <=> x(y+z-x)=2,y(x+z-y)=3,z(x+y-z)=4; [/tex]
đạt [tex] a=y+z-x,b=x+z-y,c=x+y-z;[/tex]
[tex]=> x=\frac{b+c}{2},y=\frac{c+a}{2},z=\frac{a+b}{2}; [/tex]
hệ: [tex]ab+ac=4,ab+cb=6,ac+bc=8; [/tex]
[tex]=> ab=1,bc=5,ca=3;(**) [/tex]
[tex]=> (abc)^2=15; [/tex]
+)Néu [tex]abc=\sqrt{15} [/tex] kết hơp (**) tìm ra [tex]a,b,c [/tex]thay vào tìm ra được [tex]x,y,z; [/tex]
+)Nếu [tex] abc=-\sqrt{15} [/tex] ta làm tương tự.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom