bai tết

N

nguyenhd99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tính chiều cao của bức tường biết rằng chiều dài của thang là 4m và chân thang cách tường là 1m.
2. tam giác nào là tam giác vuông trong các tam giác có độ dài ba cạnh như sau:
a) 9cm,15cm,12cm;
b) 5dm, 13dm, 12dm;
c) 7m, 7m, 10m?
3. trên giấy kẻ ô vuông(độ dài cạnh của ô vuông =1),cho tam giác đó là tam giác ABC.tính độ dài mỗi cạnh của tam giác ABC.
4
Cho bài toán:”tam giác ABC có AB=8, AC=17 BC=15 có phải là tam giác vuông hay không?” Bạn Tâm đã giải bài toán đó như sau
ABmũ2 +ACmũ2 =8mũ2 +17mũ2 = 64+289 = 53
BCmũ2 = 15mũ2 = 225
Do 353#225 nên ABmũ2 + ACmũ2 # BCmũ2 Vậy tam giác ABC là tam giác vuông
Lời giải trên đúng hay sai ? Nếu sai, sửa lại cho đúng.
 
Last edited by a moderator:
H

hau_due_euclid

1/
sieuthiNHANH201201121102mzflodfmyw12583_3.jpeg

Vì góc A là góc tường nên góc A vuông
=> AC^2 + AB^2= BC^2 (đl Pytago)
=> AC^2=BC^2 - AB^2
<=>AC^2=15
=>AC=[tex]\sqrt{15}[/tex]
vậy độ cao bức tường là [tex]\sqrt{15}[/tex]
2/a;b
3/không hiểu đề
4/sai
sửa lại:
AB^2+BC^2=8^2+15^2=289
AC^2=17^2=289
=> [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại B
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

1. tính chiều cao của bức tường biết rằng chiều dài của thang là 4m và chân thang cách tường là 1m.
2. tam giác nào là tam giác vuông trong các tam giác có độ dài ba cạnh như sau:
a) 9cm,15cm,12cm;
b) 5dm, 13dm, 12dm;
c) 7m, 7m, 10m?
3. trên giấy kẻ ô vuông(độ dài cạnh của ô vuông =1),cho tam giác đó là tam giác ABC.tính độ dài mỗi cạnh của tam giác ABC.
4
Cho bài toán:”tam giác ABC có AB=8, AC=17 BC=15 có phải là tam giác vuông hay không?” Bạn Tâm đã giải bài toán đó như sau
ABmũ2 +ACmũ2 =8mũ2 +17mũ2 = 64+289 = 53
BCmũ2 = 15mũ2 = 225
Do 353#225 nên ABmũ2 + ACmũ2 # BCmũ2 Vậy tam giác ABC là tam giác vuông
Lời giải trên đúng hay sai ? Nếu sai, sửa lại cho đúng.

Pn nói cụ thể bài 3 hơn được ko mình ko hiểu lắm!
Thanks pn nhìu!
 
H

hpthao_99

1. Tam giác ABC vuông tại A. Áp dụng định lí pytago ta có:
=> AC = căn 15
2. a, b là tam giác vuông
3. Bạn k vẽ hình nên k hiểu được
 
Top Bottom