Bài Tết cuối . Mọi người giúp vs

T

thienbinhgirl

kẻ hình ra ta sẽ có góc DME=90độ ( phân giác hai góc kề nhau ) và BM=BN=15cm
DE//BC(gt) nên ta sẽ có cặp tỉ lệ của hai tam giác ADI và ABM là DI/15=AI/AM mà DI=IM ( tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác DME có I là trung điểm DE theo gt ) nên ta sẽ có IM/15=AI/AM . Tiếp tục theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau có IM/15=AI/10 = IM+AI/ 15+10 = AM/25 = 10/25 suy ra IM/15=10/25 suy ra IM= 150/25 = 6cm mà IM=DI suy ra DI=6cm . vì DI=IE và DI+IE = DE suy ra DE=12cm:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

bài mình có đúng ko vậy ? nếu sai mong mọi người nhắn lại cho mình biết với , tại mình thấy ko có chữ ĐÚNG ghi ở dưới nên thắc mắc:confused:=((
 
Top Bottom