bài tẹp ! cùng làm

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề I ( vec tơ kí hiệu là VTo)
Bài 1 : chứng minh rằng : với mọi điểm A,B,C,D ta có :
a) VTo AB+Vto CD = AD+CB
b)AC+BD=AD+BC
Bài 2 : cho tam giác ABC đều cạnh a . Tính VtAB+BC=?
Vt AB+AC=?
Bài 3 : cho tam giác ABC . Điểm I thuộc AC . CI=1/4 CA. J là điểm thỏa VTo BJ=1/2vtAC-2/3AB
a) chứng minh rằng : BI=3/4AC-AB
b) chứng minh : B,I,J thẳng hàng
 
1

160795

Đề II
BÀi 1 : cho tứ giác ABCD. I ,J lần lượt là trung điểm của AB , BD
a) chứng minh : AB+CD=2IJ
b) xác định điểm M sao cho MA+MB+@MC=0
Bài 2 : cho tam giác ABC , N thuộc BC sao cho MB=2MC
Chứng minh rằng : AM=1/3 AB+2/3AC
Bài 3 : cho tam giác ABC điểm M thỏa mãn :
BM=2BC-2AB
N là điểm thỏa mãn : CN=xAC-BC(x thuộc R )
a) x=? để A, M ,N thẳng hàng
b) x=? để MN đi qua trung điểm của BC . Tính IM/IN=?
 
1

160795

bài 1 : Cho tứ giác ABCD .M,N lần lượt là trung điểm của AD,BC I , J lần lượt là trung điểm của AC , BD . Chứng minh :
a) AB+DC=2MN
b) AB+CD+2IJ
BÀi 2 : cho tam giác vuông ABC , CẠnh huyền BC=acăn 5 . AB=a
a) M là điểm bất kì . Đặt V=3MA-2MB-MC. chứng minh rằng : véc tơ v là vec tơ không đổi . Kẻ AD=v . Tính độ dài của v
b) Gọi I thuộc BC và IB bằng 1/3 IC. K là trung điểm của AI
Chứng minh rằng : 3KA+2KB+KC=0
bài 3 : Cho tam giác ABC đều cạnh a . Gọi G là trọng tâm . Tính :
a) /AB+AC/ b) /AB-AC/ c) /AB-CA/ d) /GB+GC/
Bài 4 : cho tam giác ABC vuông tại A , AB=3,AC=4. Tính
a)/AB+AC/ b) /AB-AC/ c) /BA-CA/
Bài 5 : cho tam giác ABC
a) gọi P là điểm đối xứng của B qua C . Tính AP theo AB và AC
b) Gọi Q , R là hai điểm được xác định bởi AQ=1/2 AC , AR=1/3 AB. Tính RP. RQ theo AB , AC
c) chứng Minh : P Q , R thăng hàng
 
D

donghxh

Đề I ( vec tơ kí hiệu là VTo)
Bài 1 : chứng minh rằng : với mọi điểm A,B,C,D ta có :
a) VTo AB+Vto CD = AD+CB
b)AC+BD=AD+BC
Bài 2 : cho tam giác ABC đều cạnh a . Tính VtAB+BC=?
Vt AB+AC=?
Bài 3 : cho tam giác ABC . Điểm I thuộc AC . CI=1/4 CA. J là điểm thỏa VTo BJ=1/2vtAC-2/3AB
a) chứng minh rằng : BI=3/4AC-AB
b) chứng minh : B,I,J thẳng hàng
BÀi 1:
Mình ko viết vecto đâu lâu lắm.
AB+CD=AD+CB
<=>AB-AD=CB-CD
<=>DB=DB (dpcm)
Câu b tương tự
Ko giải nữa. Đây là mấy bài cơ bản của vecto ko giải dc thì chẳng làm dc j.
Mấy bài này quá dễ, bạn định spam ak.
 
Top Bottom