Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A(-1;4) và các đỉnh B,C thuộc đường thẳng d: x-y-4=0. Xác định toạ độ B,C biết diện tích tam giác ABC bằng 18.
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tm giác ABC với A(-3;6), trực tâm H(2;1), trọng tâm G(4/3;7/3). Xác định toạ độ đỉnh B và C.
Bài 3: Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh A(3;-4). Phương trình đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến xuất phát từ C lần lượt là d1: x+y-1=0 và d2: 3x-y-9=0. Tìm toạ độ đỉnh B và C.
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tm giác ABC với A(-3;6), trực tâm H(2;1), trọng tâm G(4/3;7/3). Xác định toạ độ đỉnh B và C.
Bài 3: Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có đỉnh A(3;-4). Phương trình đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến xuất phát từ C lần lượt là d1: x+y-1=0 và d2: 3x-y-9=0. Tìm toạ độ đỉnh B và C.