bai taptuong gjac

A

apple_red

Giải phương trình
[TEX] 1, 1+ 2sinx.cos2x=sinx +2cos2x[/TEX]
[TEX] 2, sinx(sinx-cosx)-1=0[/TEX]
[TEX] 3, cos7x+ sin 8x = cos3x-sin2x[/TEX]
[TEX] 4, (sinx-sin2x)(sinx+sin2x)=sin^{2}3x[/TEX]
[TEX] 5, (1-tanx)(1+sin2x)=1+tanx[/TEX]
Một số pt dạng đặc biệt
[TEX] 1, 2 sin^{2}\frac{x}{3}=x^{2}-2x+3[/TEX]
[TEX] 2, sinx + 2sin2x=3+ sinx[/TEX]
[TEX] 3, cosx+cosy-cos(x+y)=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX] 4, (sin^{2}x+\frac{1}{sin^{2}x})^{2}+(cos^{2}x+\frac{1}{cos^{2}x})^{2}= 2+\frac{1}{2}siny[/TEX]
[TEX] 5, (cos 4x -cos 2x)^{2}=(y^{2} +4y +3)(y^{2} + 4y + 6)[/TEX]
 
H

hang_colen

Một số pt dạng đặc biệt
[TEX] 1, 2 sin^{2}\frac{x}{3}=x^{2}-2x+3[/TEX]
[TEX] 2, sinx + 2sin2x=3+ sinx[/TEX]
[TEX] 3, cosx+cosy-cos(x+y)=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX] 4, (sin^{2}x+\frac{1}{sin^{2}x})^{2}+(cos^{2}x+\frac{1}{cos^{2}x})^{2}= 2+\frac{1}{2}siny[/TEX]
[TEX] 5, (cos 4x -cos 2x)^{2}=(y^{2} +4y +3)(y^{2} + 4y + 6)[/TEX][/QUOTE]



may' bai nay kho qua' ban nao giai ho mjk voi naz
 
S

silvery21

Một số pt dạng đặc biệt
[TEX] 1, 2 sin^{2}\frac{x}{3}=x^{2}-2x+3[/TEX]
[TEX] 2, sinx + 2sin2x=3+ sinx[/TEX]
[TEX] 3, cosx+cosy-cos(x+y)=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX] 4, (sin^{2}x+\frac{1}{sin^{2}x})^{2}+(cos^{2}x+\frac{1}{cos^{2}x})^{2}= 12+\frac{1}{2}siny[/TEX]
[TEX] 5, (cos 4x -cos 2x)^{2}=(y^{2} +4y +3)(y^{2} + 4y + 6)[/TEX]



con 1 ; 5 dùng đánh giá là đc

câu2

[TEX] sinx +2 sin2x + = 3+ sin3x [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx-sin3x +2 sin2x = 3 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 sin2x - 2 sin x cos 2x =3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin2x - sin x cos 2x =3/2[/TEX]

ta có [TEX]sin2x - sin x cos 2x \leq \sqrt{ (sin^22x + cos^2 2x ) ( 1+ sin ^2 x) } \leq \sqrt{2} < 3/2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]VT<VP[/TEX] \Rightarrow pt VN


câu 3

câu 4

.[TEX](sin^2x+\frac{1}{sin^2x})^2+(cos^2x+\frac{1}{cos^2x})^2=12+\frac{1}{2}siny[/TEX]

.[TEX]VT=(sin^2x+\frac{1}{sin^2x})^2+(cos^2x+\frac{1}{cos^2x})^2[/TEX]

\geq [TEX]\frac{1}{2}[(cos^2x+\frac{1}{cos^2x})+(sin^2x+\frac{1}{sin^2x})]^2[/TEX] ( vi`[TEX]a^2+b^2\geq\frac{1}{2}(a+b)^2)[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}[1+\frac{1}{cos^2xsin^2x}]^2[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}[1+\frac{4}{sin^22x}]^2[/TEX]

\geq[TEX]\frac{1}{2}(1+\frac{4}{1})=\frac{25}{2}[/TEX]
mặt #

[TEX]VP=12+\frac{1}{2}siny\leq12+\frac{1}{2}=\frac{25}{2}[/TEX]
vậy [TEX]VT=VP[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]siny=1 ; cos^2x=sin^2x ; sin^22x=1[/TEX]


@; mấy kon này t giải hết ở pic trc lâu roi` .h chỉ copy lại ;)
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Một số pt dạng đặc biệt

[TEX] 3, cosx+cosy-cos(x+y)=\frac{3}{2}[/TEX]


[TEX]cos x + cos y + cos (x+y)=3/2[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]4cos( \frac{x+y}{2}). cos (\frac{x -y}{2}) - 2 cos ( x+ y) = 3[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow 4cos (\frac{x+y}{2}). cos (\frac{x -y}{2}) - 4 cos^2 ( (\frac{x +y)}{2}) +2 = 3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 4 cos^2 ( (\frac{x +y)}{2} + 4cos (\frac{x+y}{2}). cos (\frac{x -y}{2}) ) -1 =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4 cos^2 ( (\frac{x +y)}{2} + 4cos (\frac{x+y}{2}). cos (\frac{x -y}{2}) + cos ^2(\frac{x -y}{2}) ) - cos ^2(\frac{x -y}{2}) -1 =0[/TEX]


đánh giá đc ròi bạn :D

thêm 1 số kon nây`:D

5. [TEX]cosxcos{\frac {x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}-sinxsin{\frac{x}{2}}sin{\frac{3x}{2}}=1/2[/TEX]

6. [TEX]sin{\frac{5x}{2}}=5cos^3xsin{\frac{x}{2}}[/TEX]

7. [TEX]cosxcos2x=sin(\frac{\pi}{4}+x)sin(\frac{\pi}{4}+4x)+sin(\frac{3\pi}{4}+4x)cos(\frac{7\pi}{4}-5x)[/TEX]

8. [TEX]2(tanx - sinx)+3(cotx-cosx)+5=0[/TEX]

9. [TEX]tan^2x(1-sin^3x)+cos^3x-1=0[/TEX]

 
Top Bottom