bài tập

T

trumno1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1,68 lít hỗn hợp khí X gồm hai hiđrocacbon vào bình đựng dung dịch brom (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, có 4 gam brom đã phản ứng và còn lại 1,12 lít khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,68 lít X thì sinh ra 2,8 lít khí CO2. Công thức phân tử của hai hiđrocacbon là (biết các thể tích khí đều đo ở đktc)
A. CH4 và C3H6. B. C2H6 và C3H6. C. CH4 và C3H4. D. CH4 và C2H4
chỉ cho mình cách tính nhanh
bạn nào biết cách tính ngay với thể tích mà không dùng số mol thì chỉ mình
 
G

giotbuonkhongten

Dẫn 1,68 lít hỗn hợp khí X gồm hai hiđrocacbon vào bình đựng dung dịch brom (dư). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, có 4 gam brom đã phản ứng và còn lại 1,12 lít khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,68 lít X thì sinh ra 2,8 lít khí CO2. Công thức phân tử của hai hiđrocacbon là (biết các thể tích khí đều đo ở đktc)
A. CH4 và C3H6. B. C2H6 và C3H6. C. CH4 và C3H4. D. CH4 và C2H4
chỉ cho mình cách tính nhanh
bạn nào biết cách tính ngay với thể tích mà không dùng số mol thì chỉ mình
[tex]VCO_2/Vhh = 1,6 => CH_4 & C_xH_y[/tex]
[tex]VC_xH_y = 0,56 = V Br_2 => C2H4. ok[/tex]
Nếu làm bài mà dưới 1,8 là chuẩn rồi. Cách tính nhanh còn phụ thuộc vào kinh nghiệm nữa.
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Bài này cho thừa dữ kiện. Bỏ cái 4gBr và 1.12 lít. Giải như thường
 
H

hatekuteboy

giải giùm bài này
cho hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với He là 3,75. đốt hỗn hợp với Ni thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với He 4.tính hiệu suất phản ứng ?
 
H

hatekuteboy

bạn có thể nói rõ hơn không mình không hiểu ,bạn viết đơn giản thôi cũng được:D
 
L

linh_hung_yen

giải giùm bài này
cho hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với He là 3,75. đốt hỗn hợp với Ni thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với He 4.tính hiệu suất phản ứng ?

MhhX=15......................MhhY=16\RightarrowY gòm C2H6 và H2d
C2H4+H2------------>C2H6....................gọi nX=1(mol)\RightarrownY=0,9375
x............x....................x
H2d...y
giải hệ ...........x+y+x=1 và x+y=0,9375\Rightarrowx=0,0625......y=0,875
\RightarrowH=0,0625/(0,0625+0,875)=6,67%
%%-%%-%%-%%-:p:);):D:)>-@};-%%-@};-%%-%%-
nhớ thank mình nha
 
H

hatekuteboy

bạn giải hình như có vấn đề M = 15 thì nH2 và n C2H4 bằng nhau mà
 
H

hocmai.hoahoc

MhhX=15......................MhhY=16\RightarrowY gòm C2H6 và H2d
C2H4+H2------------>C2H6....................gọi nX=1(mol)\RightarrownY=0,9375
x............x....................x
H2d...y
giải hệ ...........x+y+x=1 và x+y=0,9375\Rightarrowx=0,0625......y=0,875
\RightarrowH=0,0625/(0,0625+0,875)=6,67%
%%-%%-%%-%%-:p:);):D:)>-@};-%%-@};-%%-%%-
nhớ thank mình nha

Em giải nhầm rồi, nhầm chỗ x +y +x= 1 nghĩ xem tại sao nhầm nhé em
Bài này có thể dùng công thức sau sẽ nhanh hơn
Số molH2 phản ứng = số mol X- số mol Y
Mtb = 15 --> số mol H2= số mol C2H4 = 0,5 mol( coi hỗn hợp là 1 mol)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng--> mx=mY= 15 gam-->nY= 15/16= 0,9375 mol
--> nH2(phản ứng)= 1- 0,9375= 0,0635--> H= 0,0625/0,5=12,5%
 
K

k0olby.nol0ve

he he, bác lộc dạo này cũng chăm lên nhỉ !!
mấy bài hữu cơ này giải bình thường là ok
 
L

linh_hung_yen

Em giải nhầm rồi, nhầm chỗ x +y +x= 1 nghĩ xem tại sao nhầm nhé em
Bài này có thể dùng công thức sau sẽ nhanh hơn
Số molH2 phản ứng = số mol X- số mol Y
Mtb = 15 --> số mol H2= số mol C2H4 = 0,5 mol( coi hỗn hợp là 1 mol)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng--> mx=mY= 15 gam-->nY= 15/16= 0,9375 mol
--> nH2(phản ứng)= 1- 0,9375= 0,0635--> H= 0,0625/0,5=12,5%

tại sao lại nhầm ạ :confused:
hõn hợp ban đầu có 2chất đấy \Rightarrow2x+y=1 theo em là đúng mà
thầy có thể giải thích họ em được không :confused:
thank thầy nhiều@};-@};-@};-
 
H

hatekuteboy

bài này sử dụng sơ đồ đường chéo được không anh , anh cố gắn giúp nha
 
H

hatekuteboy

chỉ mình bài này

hỗn hợp Cr, Al và Cu tác dụng với HCl khi không có mặt không khí tạo nên 8,96L (dktc)khí và 12,7 gam bã rắn không tan. Lọc lấy dung dịch, thêm vào lượng dư dung dịch NaOH và nước Clo rồi cho thêm dư dung dịch BaCl2, thì thu được 25.3 gam kết tủa vàng. thành phần %m của Cr trong hỗn hợp bằng:
A)22,31 B)23.18 C)49,06 D)75,12
 
Top Bottom