Vật lí 10 bài tập

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
minhloveftuChọn gốc thế năng là vị trí lò xo không biến dạng.
Gọi độ nén của lò xo khi vật dừng lại là [imath]x[/imath], lúc này hệ lò xo có có thể năng đàn hồi và thế năng trọng trường, động năng bằng [imath]0[/imath]
Bảo toàn năng lượng: [imath]W_1=W_2\Rightarrow mgd\sin\alpha +\dfrac{mv^2}{2} = -mg\Delta l\sin\alpha+ \dfrac{k\Delta l^2}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow \Delta l=0,1327m[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí
 
Top Bottom