Vật lí 12 bài tập

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

260851727_436705011344309_1560294793664343692_n.png


giúp mình câu 1 với
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
a,Xét hệ vật thì lực căng dây là nội lực, chỉ còn trong lực vật A và lực ma sát gây ra gia tốc cho hệ
$=>a=\frac{m_Ag-\mu m_Bg}{m_A+m_B}$​
Xét riêng vật B thì: $=>T=m_B.a+\mu m_Bg$
b, Cho bàn đi xuống với gian tốc $a_0$ thì A chịu thêm lực quán tính hướng lên
$F_{qt}=m_A.a_0$​
Lực căng dây lúc này là:
$T=m_B.\frac{a}{2}+\mu m_B g$​
Gia tốc của A là:
$\frac{a}{2}=\frac{m_A-T-m_A.a_0}{m_A}$
$=>a_0$​
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: linn maii

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
a,Xét hệ vật thì lực căng dây là nội lực, chỉ còn trong lực vật A gây ra gia tốc cho hệ
$=>a=\frac{m_Ag}{m_A+m_B}$​
Xét riêng vật B thì: $=>T=m_B.g$
b, Cho bàn đi xuống với gian tốc a_0 thì A chịu thêm lực quán tính hướng lên
$F_{qt}=m_A.a_0$​
Lực căng dây lúc này là:
$T=m_B.\frac{a}{2}$​
Gia tốc của A là:
$\frac{a}{2}=\frac{m_A-T-m_A.a_0}{m_A}$
$=>a_0$​
mình cảm ơn
a,Xét hệ vật thì lực căng dây là nội lực, chỉ còn trong lực vật A gây ra gia tốc cho hệ
$=>a=\frac{m_Ag}{m_A+m_B}$​
Xét riêng vật B thì: $=>T=m_B.g$
b, Cho bàn đi xuống với gian tốc a_0 thì A chịu thêm lực quán tính hướng lên
$F_{qt}=m_A.a_0$​
Lực căng dây lúc này là:
$T=m_B.\frac{a}{2}$​
Gia tốc của A là:
$\frac{a}{2}=\frac{m_A-T-m_A.a_0}{m_A}$
$=>a_0$​
cho em hỏi sao mình ko dùng tới hệ tần số ma sát vậy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom