Vật lí 11 Bài Tập

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn kim loại có mật độ electron tự do trong dây là n=4.10^28(m^-3) và tiết diện của dây dẫn: S= 0,8mm^2. Trong khoảng thời gian 10s có điện lượng q= 9,6C đi qua. Vận tốc tb của chuyển động định hướng của electron bằng?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một dây dẫn kim loại có mật độ electron tự do trong dây là n=4.10^28(m^-3) và tiết diện của dây dẫn: S= 0,8mm^2. Trong khoảng thời gian 10s có điện lượng q= 9,6C đi qua. Vận tốc tb của chuyển động định hướng của electron bằng?
[tex]I=e.n.S.v=\frac{\Delta q}{\Delta t}=>v=\frac{\Delta q}{\Delta t.e.n.S}[/tex]
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom