Toán 9 Bài tập

khoile.06082007

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2021
5
3
6

Attachments

  • received_1153580905168337.jpeg
    received_1153580905168337.jpeg
    50.1 KB · Đọc: 32
  • Like
Reactions: iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1.1. Bạn đưa $\cot$ thành $\tan$ bằng công thức: $\cot x = \tan (90^\circ - x)$. Khi tất cả đã về $\tan$ rồi, bạn chỉ cần sắp xếp góc tăng dần là được nhé.

1.2. Bạn có thể dùng đẳng thức: $\sin^2 x + \cos^2 x = 1$ để tính $\cos x$, sau đó tính $\tan x = \dfrac{\sin x}{\cos x}$ nhé.

2.1. Bạn hãy vẽ hình ra, sau đó sử dụng $AB = BC \sin C$ và $AC = BC \cos C$ để tính hai cạnh nhé.

2.2. Đầu tiên bạn tính $\widehat{MBA} = 45^\circ$, sau đó dựa vào $AB$ để tính $MB$. Sau đó, bạn tính $MH$ trong tam giác $MBH$ vuông tại $H$ như bình thường nhé. $MC$ bạn tính thông qua $MA$...

Câu 3.1 bạn thử làm tiếp bằng định lý Pytago đảo nhá :D Câu 3.2 với 3.3 nó cũng tương tự mấy câu trên, bạn thử làm tiếp nhé!


Nếu bạn có thắc mắc gì, bạn hãy để lại bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt!

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom