Vật lí 10 Bài tập

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe hơi nặng 1000kg đang kéo một toa moóc 300kg. Cả 2 cùng tiến về phía trước với
gia tốc 2.15m/s2
. Bỏ qua lực cản không khí và ma sát giữa mặt đường và xe moóc. Xác
định:
(a) Tổng lực tác dụng lên xe hơi.
(b) Tổng lực tác dụng lên toa moóc.
(c) Lực do toa moóc tác dụng lên xe hơi.
(d) Lực do xe hơi tác dụng lên đường.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một xe hơi nặng 1000kg đang kéo một toa moóc 300kg. Cả 2 cùng tiến về phía trước với
gia tốc 2.15m/s2
. Bỏ qua lực cản không khí và ma sát giữa mặt đường và xe moóc. Xác
định:
(a) Tổng lực tác dụng lên xe hơi.
(b) Tổng lực tác dụng lên toa moóc.
(c) Lực do toa moóc tác dụng lên xe hơi.
(d) Lực do xe hơi tác dụng lên đường.
a,$F=m.a=(1000+300).2,15=....(N)$
B,$F_2=300.2,15=.....(N)$
C,$F_3=F_2$
D,loading.....
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: Atepai

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu D có phải là trọng lượng không ạ
Em cần hiểu rõ và phân biệt các định nghĩa từ bây giờ tránh lên lớp trên bị hiểu sai nhé.
Trọng lực là lực hút do trái đất tác dụng lên vật
Do bỏ qua ma sát nên lực của xe tác dụng lên mặt đường chỉ còn là áp lực và nó ngược với phản lực của mặt đường lên xe(tuân theo định luật 3Newton) may mắn trong trường hợp này độ lớn áp lực bằng trọng lực chứ nó sai bản chất nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
Em cần hiểu rõ và phân biệt các định nghĩa từ bây giờ tránh lên lớp trên bị hiểu sai nhé.
Trọng lực là lực hút do trái đất tác dụng lên vật
Do bỏ qua ma sát nên lực của xe tác dụng lên mặt đường chỉ còn là áp lực và nó ngược với phản lực của mặt đường lên xe(tuân theo định luật 3Newton) may mắn trong trường hợp này độ lớn áp lực bằng trọng lực chứ nó sai bản chất nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức
Áp lực là lực vuông góc với bề mặt tiếp xúc phải không ạ
Mà lực ma sát là lực ngược chiều chuyển động
Vậy nếu có xét ma sát thì áp lực gồm những gì
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Áp lực là lực vuông góc với bề mặt tiếp xúc phải không ạ
Mà lực ma sát là lực ngược chiều chuyển động
Vậy nếu có xét ma sát thì áp lực gồm những gì
Em không thể khảo sát mặt đường được, thay và đó em phải khảo sát qua vật trung gian là chiếc xe,em phân tích các lực tác dung lên xe thì trong đó có phản lực do mặt đường tác dụng lên được gọi là $\vec{N}$ ,theo định luật 3 Newton thì xe cũng sẽ tác dụng lên lại mặt đường 1 lực gọi là áp lực $\vec{Q}$
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom