Bài tập
Lucy'ARMY Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng một 2020 110 298 61 Quảng Ngãi IEC 13 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: kido2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tiểu Bạch Lang Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics Thành viên 9 Tháng tư 2020 1,049 1,064 181 19 Hải Dương THPT Chuyên Nguyễn Trãi 13 Tháng chín 2021 #2 1, [tex]x=\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}=\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}=2-\sqrt{3}[/tex] [tex]\Rightarrow 2-x=\sqrt{3}\Rightarrow \left ( 2-x \right )^2=3\Leftrightarrow x^2-4x+1=0[/tex] Ta có [TEX]S=x^2-3x-1=x^2-4x+1+x-2=x-2=2-\sqrt{3}-2=-\sqrt{3}[/TEX] Reactions: Lucy'ARMY and Duy Quang Vũ 2007
1, [tex]x=\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}=\sqrt{(2-\sqrt{3})^2}=2-\sqrt{3}[/tex] [tex]\Rightarrow 2-x=\sqrt{3}\Rightarrow \left ( 2-x \right )^2=3\Leftrightarrow x^2-4x+1=0[/tex] Ta có [TEX]S=x^2-3x-1=x^2-4x+1+x-2=x-2=2-\sqrt{3}-2=-\sqrt{3}[/TEX]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 13 Tháng chín 2021 #3 Lucy'ARMY said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2,[tex]A=\sqrt{2013}-\sqrt{2014}=\frac{2013-2014}{\sqrt{2013}+\sqrt{2014}}=\frac{-1}{\sqrt{2013}+\sqrt{2014}}>\frac{2012-2013}{\sqrt{2013}+\sqrt{2012}}=\sqrt{2012}-\sqrt{2013}=B[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dứoi topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Bạn có thể tham khảo về kiến thức môn Toán tại đây nhé ^^ Last edited: 3 Tháng mười 2021 Reactions: Lucy'ARMY and Duy Quang Vũ 2007
Lucy'ARMY said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2,[tex]A=\sqrt{2013}-\sqrt{2014}=\frac{2013-2014}{\sqrt{2013}+\sqrt{2014}}=\frac{-1}{\sqrt{2013}+\sqrt{2014}}>\frac{2012-2013}{\sqrt{2013}+\sqrt{2012}}=\sqrt{2012}-\sqrt{2013}=B[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dứoi topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Bạn có thể tham khảo về kiến thức môn Toán tại đây nhé ^^