Vật lí 12 Xác định tần số và biên độ dao động

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Mọi người giúp mình câu 104
Xin cách giải chi tiết ạ

Áp dụng công thức độc lập t/gian
A^2=x^2+v^2/ω^2(1)
a.
(1)=>x1^2+v1^2/ω^2=x2^2+v2^2/ω^2
=>x1^2-x2^2=(v2^2-v1^2)/ω^2
=>ω^2=(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)
=>ω=/(v22v12)/(x12x22)\sqrt{(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)}=2*pi*f =>...
b.
(1)=>ω^2=v^2/(A^2-x^2)
=>v1^2/(A^2-x1^2)=v2^2/(A^2-x2^2)
=>(A^2-x1^2)/v1^2=(A^2-x2^2)/v2^2
=>A^2(1/v1^2-1/v2^2)=x1^2/v1^2-x2^2/v2^2
=>A^2=(x1^2/v1^2-x2^2/v2^2)/(1/v1^2-1/v2^2)=(x1^2*v2^2-x2^2*v1^2)/(v2^2-v1^2)=>A=...
 
  • Like
Reactions: Giáp Hazard

Giáp Hazard

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2021
7
2
6
20
Hà Nội
Chelsea
Áp dụng công thức độc lập t/gian
A^2=x^2+v^2/ω^2(1)
a.
(1)=>x1^2+v1^2/ω^2=x2^2+v2^2/ω^2
=>x1^2-x2^2=(v2^2-v1^2)/ω^2
=>ω^2=(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)
=>ω=/(v22v12)/(x12x22)\sqrt{(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)}=2*pi*f =>...
b.
(1)=>ω^2=v^2/(A^2-x^2)
=>v1^2/(A^2-x1^2)=v2^2/(A^2-x2^2)
=>(A^2-x1^2)/v1^2=(A^2-x2^2)/v2^2
=>A^2(1/v1^2-1/v2^2)=x1^2/v1^2-x2^2/v2^2
=>A^2=(x1^2/v1^2-x2^2/v2^2)/(1/v1^2-1/v2^2)=(x1^2*v2^2-x2^2*v1^2)/(v2^2-v1^2)=>A=...
Bạn ơi..ct này đc áp dụng luôn bài tập k ban
Áp dụng công thức độc lập t/gian
A^2=x^2+v^2/ω^2(1)
a.
(1)=>x1^2+v1^2/ω^2=x2^2+v2^2/ω^2
=>x1^2-x2^2=(v2^2-v1^2)/ω^2
=>ω^2=(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)
=>ω=/(v22v12)/(x12x22)\sqrt{(v2^2-v1^2)/(x1^2-x2^2)}=2*pi*f =>...
b.
(1)=>ω^2=v^2/(A^2-x^2)
=>v1^2/(A^2-x1^2)=v2^2/(A^2-x2^2)
=>(A^2-x1^2)/v1^2=(A^2-x2^2)/v2^2
=>A^2(1/v1^2-1/v2^2)=x1^2/v1^2-x2^2/v2^2
=>A^2=(x1^2/v1^2-x2^2/v2^2)/(1/v1^2-1/v2^2)=(x1^2*v2^2-x2^2*v1^2)/(v2^2-v1^2)=>A=...
Bạn ới..công thức này đc áp dụng luôn vào mấy bài dưới k ạ
 

Metazk100

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
3
0
16
20
Nam Định
Thpt Trần Văn Bảo
Tự luận thì phải chứng minh còn trắc nghiệm nhớ làm cho nhanh
 
Top Bottom