![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mọi người ơi, giúp mk bài này vs
Cho tam giác ABC. Qua điểm M thuộc cạnh AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Kẻ đường cao AK của tam giác ABC, AK cắt MN tại H.Chứng minh :
a) AM/AN =BM/CN.
b) AH/AK=MN/BC.
c) MH.KC=NH.BK.
d)Samn/Sabc=(AH/AK)2
thanks mn
Cho tam giác ABC. Qua điểm M thuộc cạnh AB vẽ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Kẻ đường cao AK của tam giác ABC, AK cắt MN tại H.Chứng minh :
a) AM/AN =BM/CN.
b) AH/AK=MN/BC.
c) MH.KC=NH.BK.
d)Samn/Sabc=(AH/AK)2
thanks mn