Vật lí 10 Bài tập

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe trượt có khối lượng 5Kg lúc đầu đứng yên được kéo bởi 1 lực Fk=20(N) theo phương ngang trong thời gian t=5s. biết hệ số ma sát là 0,3, g=10m/s^2
a) tính gia tốc của xe trong 5s đầu
b) tính gia tốc của xe sau 5s
c) tính quãng đường tổng cộng xe đi được từ khi bắt đầu kéo đến khi dừng hẳn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình + phân tích lực
a) Chiếu theo phương Oy:
P=N=m.g
Chiếu theo phương Ox:
Fk-Fms=m.a1
<=> Fk-[tex]\mu [/tex].m.g=m.a1
=> a1=...
b)
Chiếu theo phương Oy:
P=N=m.g
Chiếu theo phương Ox:
-Fms=m.a2
<=> -[tex]\mu [/tex].m.g=m.a2
=> a2=...
c)
s1=[tex]\frac{1}{2}.a1.t1^{2}[/tex]=...
[tex]v1^{2}-v0^{2}=2.a1.s1[/tex] (v0=0m/s) => v1=...
[tex]v2=v1+a2.t2[/tex] (v2=0m/s) => t2=...
[tex]s2=v1.t2+\frac{1}{2}.a2.t2^{2}[/tex]=...
s=s1+s2
 
Top Bottom