Vật lí 10 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

thekingday

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2020
4
7
6
Bến Tre
University of Healthy and Balance
36km/h=10m/s
Gia tốc: a=-5000/100=-50 (m/s^2)
=>Quãng đường vật đi được là: S=-10^2/(-50.2)=1m
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
36km/h=10m/s
Gia tốc: a=-5000/100=-50 (m/s^2)
=>Quãng đường vật đi được là: S=-10^2/(-50.2)=1m
Trình bày phải đầy đủ nha bạn
Xe khối lượng 100kg, chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc 36km/h thì tắt máy và thắng xe bằng lực F=5000N. Đoạn đường vật chạy thêm cho đến khi dừng?
Giúp mình bài này với ạ
36km/h=10m/s
Theo ĐL II của Niu tơn: [tex]a=\frac{F}{m}=\frac{-5000}{100}=-50 m/s^{2}[/tex]
Quãng đường vật đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng hẳn: [tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex]
hay [tex]0-10^{2}=2.(-50).s[/tex]
=> s=1 (m)
 
Top Bottom