Tìm GTLN của |x^2-9| (với điều kiện x^2<=4) Giúp em bài này với ạ, cảm ơn mọi người nhiều
T taek123 Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2019 419 86 51 18 Thanh Hóa thcs 123 13 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của |x^2-9| (với điều kiện x^2<=4) Giúp em bài này với ạ, cảm ơn mọi người nhiều Last edited: 13 Tháng mười 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của |x^2-9| (với điều kiện x^2<=4) Giúp em bài này với ạ, cảm ơn mọi người nhiều
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 13 Tháng mười 2020 #2 Ta có $0 \leqslant x^2 \leqslant 4$ $\implies -9 \leqslant x^2 - 9 \leqslant -5$ $\implies 9 \geqslant |x^2 - 9| \geqslant 5$ Vậy GTLN là $9$, dấu '=' xảy ra khi $x = 0$
Ta có $0 \leqslant x^2 \leqslant 4$ $\implies -9 \leqslant x^2 - 9 \leqslant -5$ $\implies 9 \geqslant |x^2 - 9| \geqslant 5$ Vậy GTLN là $9$, dấu '=' xảy ra khi $x = 0$