Toán 11 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

121085641_674525093169329_8415803587435798512_n.jpg

giúp em hai bài này với
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]DK:sin2x\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow cos2x=0\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}[/tex]
upload_2020-10-8_22-2-47.png
Kết hợp ĐK có nghiệm của PT: [tex]\frac{3\pi}{4}+k\pi[/tex]
2.
ĐK: [tex]cosx\neq \frac{-1}{2}\Leftrightarrow x\neq \pm\frac{2}{3}\pi+k2\pi[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow tanx=\sqrt{3}\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}+k\pi[/tex]
upload_2020-10-8_22-8-16.png
KH điều kiện, nghiệm của PT là $x=\frac{\pi}{3}+k2\pi$
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
1.
[tex]DK:sin2x\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi}{4}+k\pi[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow cos2x=0\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}[/tex]
View attachment 166425
Kết hợp ĐK có nghiệm của PT: [tex]\frac{3\pi}{4}+k\pi[/tex]
2.
ĐK: [tex]cosx\neq \frac{-1}{2}\Leftrightarrow x\neq \pm\frac{2}{3}\pi+k2\pi[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow tanx=\sqrt{3}\Leftrightarrow x=\frac{\pi}{3}+k\pi[/tex]
View attachment 166427
KH điều kiện, nghiệm của PT là $x=\frac{\pi}{3}+k2\pi$
em không hiểu chỗ kết luận bài 1 với bài 2 cho lắm. Sao bài 1 lại chọn 3/4pi+kpi vậy ạ
 
Top Bottom