Toán 10 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

119672442_330119051586732_6193637373239331565_n.jpg

giúp mình hai bài này với ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Ta sẽ đi tìm [tex]A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow m+1\leq 3[/tex] hoặc [TEX]m \geq 5[/TEX]
Từ đó để [TEX]A \cap B \neq \varnothing [/TEX] thì [TEX]2 < m < 5[/TEX]
2. Để [tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m\geq 8-m\Rightarrow m\geq 4[/tex]
Ta có: [tex]A\cap B=[8-m,m][/tex]
Để độ dài [TEX]A\cap B[/TEX] bằng 5 thì [TEX]m-(8-m)=5 \Rightarrow m=6,5[/TEX]
 
Top Bottom