Vật lí 10 Bài tập

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

119519505_350687462780393_3545650211500651944_n.png

@Trương Văn Trường Vũ @Phạm Xuân Hoàng Long @Tên để làm gì
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1.
a) v1 = AB/t1
v2 = AB/ (t1 +2)
b) Khi xe 1 tới B thì tổng thời gian mà xe 2 đã đi là: t1
=> x2 = v2*t1
2.
a) x1 = 20t
x2 = 56 - v2*t ( đổi v2 theo km/h)
b) Hai xe gặp nhau lúc x1=x2
c) Tính x1,x2 lúc 9h30 rồi trừ ra => khoảng cách
quãng đường chính là x1,x2 ở trên
Thật sự, thì mấy bài này nó chỉ đơn giản vậy thôi em... Câu 3,4 em dựa vào trên này rồi tự suy nghĩ phát triển thêm làm cho quen nhé! Chứ nếu giải hết thì em sẽ không hiểu gì cả. Cứ làm thử đi, bí chỗ nào có thể hỏi chị
 

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Giải giúp e bài 4 được không ạ?..............................

Bài 1:
a, Vân tốc vật thứ nhất: [tex]v_{1}=\frac{AB}{t_{1}}=\frac{32}{8}=4(m/s)[/tex]

Vận tốc vật thứ hai: [tex]v_{2}=\frac{AB}{t_{2}}=\frac{AB}{t_{1}+2}=\frac{32}{10}=3,2(m/s)[/tex]

b, Quãng đường vât thứ hai đi trong 8s là: [tex]s_{2}=v_{2}.t_{1}=3,2.8=25,6 (m)[/tex]

Bài 2: [tex]10m/s=36km/h[/tex]

Chọn gốc tọa độ là điểm A, mốc thời gian lúc 8h, chiều dương từ A đến B.

a, Phương trình chuyển động của hai xe là:

[tex]x_{1}=20t[/tex]

[tex]x_{2}=56-36t[/tex]

b, Khi 2 xe gặp nhau [tex]x_{1}=x_{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow 20t=56-36t\Leftrightarrow t=1[/tex]

Hai xe gặp nhau lúc $9h$ tại tọa độ $x=20(km)$

c, Khoảng cách 2 xe lúc $9h30'$ là : [tex]\Delta x=|x_{1}-x_{2}|=|56-56t|=|56-56.1,5|=28(km)[/tex]

Quãng đường xe 1 đi được: [tex]s_{1}=v_{1}.t_{n}=20.1,5=30(km)[/tex]

Quãng đường xe 2 đi được: [tex]s_{2}=v_{2}.t_{n}=36.1,5=54(km)[/tex]

Bài 3: a, Phương trình chuyển động của 2 xe là:

[tex]x_{1}=60t[/tex]

[tex]x_{2}=-40t+200[/tex]

Khi 2 xe gặp nhau: [tex]x_{1}=x_{2}\Leftrightarrow 60t=200-40t\Leftrightarrow t=2[/tex]

Hai xe gặp nhau lúc $9h$ tại tọa độ $x=120(km)$

b, ..........

c, Thời gian xe A chạy được 50km là: [tex]t_{1}=\frac{50}{60}=\frac{5}{6} (h)[/tex]

Lúc 7h30', xe A cách A là: [tex]s_{1}=60.0,5=30(km)[/tex]

Phương trình chuyển động
+ xe A: [tex]x_{A}=-30-60(t-0,25)[/tex]
+ xe B: [tex]x_{B}=-180+40t[/tex]
Khi 2 xe gặp nhau: [tex]x_{A}=x_{B}\Leftrightarrow -30-60(t-0,25)=-180+40t\Leftrightarrow t=1,65[/tex]

Hai xe cách nhau 50km:

[tex]\Delta x=|x_{1}-x_{2}|=50\Leftrightarrow |165-100t|=50\Leftrightarrow \begin{bmatrix} t=1,15 & & \\ t=2,15 & & \end{bmatrix}[/tex]
Bài 4: @@
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom