Vật lí 10 Bài tập

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tong một giờ kim phút đi được 1 vòng thì kim giờ sẽ đi được 1/12 vòng đồng hồ. Vậy hiệu vận tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Đồng hồ là 5h15' => kim giờ cách mốc thứ 5: [tex]\frac{1}{4}.\frac{1}{12}=\frac{1}{48}[/tex] vòng tròn
Kim phút cách kim giờ 1 khoảng là: [tex]\frac{1}{48}+\frac{2}{12}=\frac{3}{16}[/tex] vòng tròn
Thời gian kim phút đuổi kịp kim giờ: t= [tex]\frac{\frac{9}{48}.60}{\frac{11}{12}}=12'16s[/tex]
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Tong một giờ kim phút đi được 1 vòng thì kim giờ sẽ đi được 1/12 vòng đồng hồ. Vậy hiệu vận tốc giữa kim phút và kim giờ là:
1 - 1/12 = 11/12 (vòng đồng hồ/giờ)
Đồng hồ là 5h15' => kim giờ cách mốc thứ 5: [tex]\frac{1}{4}.\frac{1}{12}=\frac{1}{48}[/tex] vòng tròn
Kim phút cách kim giờ 1 khoảng là: [tex]\frac{1}{48}+\frac{2}{12}=\frac{3}{16}[/tex] vòng tròn
Thời gian kim phút đuổi kịp kim giờ: t= [tex]\frac{\frac{9}{48}.60}{\frac{11}{12}}=12'16s[/tex]
" kim giờ cách mốc thứ 5" là sao ạ?
 
Top Bottom