Vật lí 12 Bài tập

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
22
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi được căng giữa hai điểm cố định. Người ta tạo ra sóng dừng trên sợi dây với tần số bé nhất là f1. Để lại có sóng dừng phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2. Tính tỉ số f2/f1 ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một sợi dây đàn hồi được căng giữa hai điểm cố định. Người ta tạo ra sóng dừng trên sợi dây với tần số bé nhất là f1. Để lại có sóng dừng phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2. Tính tỉ số f2/f1 ?
Điều kiện để có sóng dừng giữa hai điểm cố định.
f = [tex]\frac{nv}{2l}[/tex]
Với n = 1,2,3....
=> Tần số bé nhất ứng với n=1
Để lại có sóng dừng phải tăng tần số tối thiểu dến giá trị f2 tương ứng với n =2
 
Top Bottom