Vật lí 10 bài tập

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật có m=2kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang thì chịu tac dụng của 1 lực 10N. sau thời gian 2s, vật đạt vận tốc 6m/s. tính
a) công và công suất trung bình của lực kéo theo phương ngang trong thời gian đó
b)công của lực ma sát trong thời gian đó
c) hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang

2.một vật có m=1,5g đang chuyển động với vận tốc 2m/s thì trượt xuống 1 con dốc nghiêng 1 góc 30 độ so với mặt phẳng ngang. khi đến chân dốc, vật đạt vận tốc 6m/s. biết dốc dài 8m.lấy g=10m/s2. tính
a) công của trọng lực và công của lực ma sát
b)hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng

3. một vật có m= 2kg đang chuyển động với vận 4m/s thì trượt lên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang. hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2. tính công của trọng lực và công của lực ma sát từ lúc vật lên dốc cho đến hi vật dừng lại trên mặt phẳng nghiêng

4) một xe ô tô có m= 2 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều trên đường nằm ngang và đi đucợ quãng đường 200m thì đạt vận tốc 72km/h. tính công do lực kéo của động cơ ô tô và do lực ma sát thực hiện trên quãng đường đó. cho biết hệ số ma sát lăn giữa ô tô và mặt đường là 0,2. lấy g= 10m/s2
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
4/
S=200m
V1=72km/h=20m/s
Vo=0
=>20^2=2.200.a=>a=1
F=m.a=Fk-Fms=2000.1=Fk-2000.10.0,2
=>Fk=6000(N)
=>A=F.s=6000.2000=…
Theo mình nghĩ các bài này tương tự nhau nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đăng lên hỏi tiếp ạ
Mình xin cảm ơn và hy vọng nhận được sự góp ý từ bạn ạ!!!
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom