Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường tròn [tex]\left ( O_{1}, R \right )[/tex] và [tex]\left ( O_{2}, R \right )[/tex] cắt nhau tại hai điểm [tex]A[/tex] và [tex]B.[/tex] Một đường thẳng tiếp xúc với hai đường tròn tại [tex]C[/tex] và [tex]D.[/tex] Gọi [tex]N[/tex] là giao điểm của [tex]AB[/tex] và [tex]CD[/tex] ([tex]B[/tex] nằm giữa [tex]A[/tex] và [tex]N[/tex]). Đặt [tex]\widehat{AO_{1}C} = \alpha,\widehat{AO_{2}D} = \beta.[/tex]
a) Tính [tex]AC[/tex] theo [tex]R[/tex] và [tex]\alpha; AD[/tex] và [tex]\beta.[/tex]
b) Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle ACD.[/tex]
a) Tính [tex]AC[/tex] theo [tex]R[/tex] và [tex]\alpha; AD[/tex] và [tex]\beta.[/tex]
b) Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle ACD.[/tex]