Vật lí 10 bài tập

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đưa một vật lên độ cao h so với mặt đất thì trọng lượng củ vật là 72N, khi đưa vật đó lên độ cao 2h so với mặt đất thì trọng lượng của vật là 50N. cho bán kính trái đất là 6400m. Khi đặt vặt trên mặt đất thì trọng lượng của vật là bao nhiêu
2. từ độ cao 2m so với mặt đất, một vặt được ném theo phương ngang với tốc độ ban đầu là 10m/s. lấy g=10m/s. tốc độ của vật lúc chạm dất là bao nhiêu
3.một ngời dùng dây kéo của vật đang nằm yên có kkhối lượng 100g trượt trên mặt sàn nằm ngang với lực kéo có độ lớn 100N. dây nghiêng lên một góc 30 độ so với phương ngang. hệ số ma sát giauwx sàn và vật là 0.05, lấy g=10m/s2. sau 4s vật có tốc độ xấp xỉ là bao nhiêu
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/F1=m.g=G.M/(R+h)^2=72
F2=G.M/(R+2h)^2=50
Lập tỉ lệ F1 F2 => h
rồi F=G,M/R^2
Lập tỉ lệ F và F1 => F
2/
tính vật tốc chạm đát theo phương thẳng(rơi tự do)(v1)
v chạm đất =căn v1^2 + vo^2
3/
F=m.a=Fkx-Fms
=> a => v=4a
 
Top Bottom