Toán 9 Bài Tập

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho phương trình x²-2(m+4)x+4m-2=0
Tìm m để phương trình x1 x2 thoã
|x1-x2|=2..
Phương trình có 2 nghiệm thì [tex]\Delta '\geq 0[/tex] (tự tính)
Theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2(m+4)\\ x_1x_2=4m-2 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]\left | x_1-x_2 \right |=2 \\ \Leftrightarrow (x_1-x_2)^2=4 \\ \Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=4[/tex]
Thay Viet vào là xong nhé :D
 
Top Bottom