Vật lí 11 Bài tập

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
21
Bắc Ninh
  • Like
Reactions: Waharu

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
P= U^2 / R => Rd = 12 (Ω)
Id = Pd/ Ud = 3/6 = 0,5 ( A)
Vì Rd nt R
=> Id = Idm =I
= , 5 ( A )
R = U/I = 8/0,5 = 16 (Ω)
Vậy điện trở cần phải mắc nối tiếp với đèn là : R1 = R- Rd = 16-12 = 4 (Ω)

~Đây là bài làm của mình, nếu có gì thắc mắc bạn cứ việc hỏi nha ^^
#Phấn đấu vì mục tiêu đạt 200 bài viết, 150 lượt thích và tăng lượt fl lên , Fighting :D
 
Last edited:

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
]
Một bóng đèn có ghi 6V - 3w để sử dụng nguồn điện với hiệu điện thế không đổi là 8V mà đèn sáng bình thường thì ta phải mắc thêm một điện trở R nối tiếp với đèn .Hãy xác định R
Id = Pd/ Ud = 3/6 = 0,5 ( A)
Vì Rd nt R
=> Id = Idm =I
= , 5 ( A )
R = U/I = 8/0,5 = 16 (Ω)

~Đây là bài làm của mình, nếu có gì thắc mắc bạn cứ việc hỏi nha ^^
#Phấn đấu vì mục tiêu đạt 200 bài viết, 150 lượt thích và tăng lượt fl lên , Fighting :D

Đèn sáng bình thường nên Ud = 6V, Id = 0,5A
Vì đèn mắc nối tiếp với R nên
[tex]I_{R} = I_{d}[/tex] = 0,5A
[tex]U_{R} = U - U_{d}[/tex] = 8 - 6 = 2V
Khi đó giá trị của R là: [tex]R = \frac{U_{R}}{I_{R}}[/tex] = 4 ôm
 
  • Like
Reactions: Waharu

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
]


Đèn sáng bình thường nên Ud = 6V, Id = 0,5A
Vì đèn mắc nối tiếp với R nên
[tex]I_{R} = I_{d}[/tex] = 0,5A
[tex]U_{R} = U - U_{d}[/tex] = 8 - 6 = 2V
Khi đó giá trị của R là: [tex]R = \frac{U_{R}}{I_{R}}[/tex] = 4 ôm
Cảm ơn bạn đã nhắc mình nha, mình quên mất là nói tiếp, mình đã sửa lại r á, thank you :p
 
Top Bottom