Toán 10 Bài Tập

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho vectơ a(1;-2), vectơ b(x²-3x;1).
Tìm x để (vectơ a; vectơ b)=90
[tex]\left ( \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right )=90^{\circ} \\ \Leftrightarrow cos\left ( \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right )=0 \\ \Leftrightarrow \frac{\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}}{\left | \overrightarrow{a} \right |.\left | \overrightarrow{b} \right |}=0 \\ \Leftrightarrow \frac{1.(x^2-3x)-2.1}{\sqrt{5}.\sqrt{(x^2-3x)^2+1^2}}=0[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom