Vật lí 11 Bài tập

phuonganhcao27@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
2
0
1

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
3 điện tích điểm q1= q2=q3=q=10^-8 C ban đầu ở rất xa nhau . tính công cần thực hiện để đưa 3 điện tích đến 3 đỉnh của tam giác đều ABC cạnh a=3cm trong không khí
giả sử điện tích q1 đã đặt tại A rồi nên A1 = 0, công cần thực hiện là công đưa các điện tích q2 và q3 đến B,C.
công để đưa q2 đến B là: [tex]A_2 = q_2(\frac{kq_1}{a} - \frac{kq_1}{\propto }) = \frac{kq_1q_2}{a}[/tex]
công để đưa q3 đến C là: [tex]A_3 = q_3(\frac{kq_1}{a} + \frac{kq_2}{a} - \frac{kq_1}{\propto } - \frac{kq_1}{\propto}) = \frac{kq_1q_3}{a} + \frac{kq_2q_3}{a}[/tex]
vậy tổng công cần thực hiện là A = A1 + A2 + A3 = ?
nhìn vào biểu thức ta có thể thấy tính đối xứng của nó, nên việc đưa điện tích nào đến A,B,C trước đều không quan trọng.
 
Top Bottom