Toán 9 BÀI TẬP

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
View attachment 120407GIUˊPMIˋNHTBAˋI16=>21NHEˊGIÚP MÌNH TỪ BÀI 16 => 21 NHÉ
Bài 16:ĐKXĐ: x >= 0; x khác 1
a) Rút gọn được kết quả:x(1x)\sqrt{x}(1-\sqrt{x})
b) M>0x(1x)>0{1x>0x>00<x<1M> 0\Leftrightarrow \sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1-\sqrt{x}> 0& \\ \sqrt{x}> 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 0< x< 1
c) M=x(1x)=xx=14(xx+14)=14(x12)214M=\sqrt{x}(1-\sqrt{x})=\sqrt{x}-x=\frac{1}{4}-(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}
Vậy max M = 14x=12x=14\frac{1}{4}\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}
Mấy bài này dạng đều không khác nhau là mấy, mình nghĩ bạn nên tự làm các bài còn lại thì hơn.
 

dinhhaiduong87@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
10
2
6
Bài 16:ĐKXĐ: x >= 0; x khác 1
a) Rút gọn được kết quả:x(1x)\sqrt{x}(1-\sqrt{x})
b) M>0x(1x)>0{1x>0x>00<x<1M> 0\Leftrightarrow \sqrt{x}(1-\sqrt{x})> 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 1-\sqrt{x}> 0& \\ \sqrt{x}> 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 0< x< 1
c) M=x(1x)=xx=14(xx+14)=14(x12)214M=\sqrt{x}(1-\sqrt{x})=\sqrt{x}-x=\frac{1}{4}-(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4})=\frac{1}{4}-(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2\leq \frac{1}{4}
Vậy max M = 14x=12x=14\frac{1}{4}\Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}
Mấy bài này dạng đều không khác nhau là mấy, mình nghĩ bạn nên tự làm các bài còn lại thì hơn.
bạn làm hộ mk phần rút gọn dc k, mk làm k ra, cám ơn
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Mọi người giúp mình phần rút gọn nhé, cảm ơn nhiều
a(a31)a+a+1a(3a2)a+(a2)(a+2)a2=a(a1)(a+a+1)a+a+1\Leftrightarrow \frac{\sqrt{a}( \sqrt{a}^3-1)}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}(3\sqrt{a}-2)}{\sqrt{a}}+\frac{(\sqrt{a}-2)(\sqrt{a}+2)}{\sqrt{a}-2}=\frac{\sqrt{a}( \sqrt{a}-1)(a+\sqrt{a}+1)}{a+\sqrt{a}+1}-
=a(a1)(a+a+1)a+a+13a+2+a+2=aa2a+4=a3a+4=\frac{\sqrt{a}( \sqrt{a}-1)(a+\sqrt{a}+1)}{a+\sqrt{a}+1}-3\sqrt{a}+2+\sqrt{a}+2=a-\sqrt{a}-2\sqrt{a}+4=a-3\sqrt{a}+4
 
Top Bottom