Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, AB < AC, nội tiếp đường tròn (O;R). Vẽ đường kính AD của đường tròn (O;R), đường cao AH của tam giác ABC ( H thuộc BC) và BE vuông góc với AD( E thuộc AD).
1) Chứng minh: Tứ giác AEHB nội tiếp đường tròn
2) Chứng minh: AH.DC = AC.BH
3) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh: IH = IE
Các bạn giúp đỡ mình với
1) Chứng minh: Tứ giác AEHB nội tiếp đường tròn
2) Chứng minh: AH.DC = AC.BH
3) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh: IH = IE
Các bạn giúp đỡ mình với