Vật lí 8 bài tập

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một cái máy khi hoạt động với công suất 3000w thì nâng được một vật nặng 600kg chuyển động đều lên độ cao 25m trong 1 phút. a) tính công mà máy thực hiển trong thời gian nâng vật
b) tính hiệu suất máy trong quá trình làm việc
câu 2 : một chiếc xe máy chuyển động đều với vận tốc 36km/h. Tính công suất của xe, biết lực cản chuyển động là 200N
cảm ơn các bạn nhiều
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu 1 : một cái máy khi hoạt động với công suất 3000w thì nâng được một vật nặng 600kg chuyển động đều lên độ cao 25m trong 1 phút. a) tính công mà máy thực hiển trong thời gian nâng vật
b) tính hiệu suất máy trong quá trình làm việc
câu 2 : một chiếc xe máy chuyển động đều với vận tốc 36km/h. Tính công suất của xe, biết lực cản chuyển động là 200N
cảm ơn các bạn nhiều
Bài 1:
Công mà máy thực hiện trong thời gian nâng vật là:
[tex]\mathbb{P}=\frac{Atp}{t}=> Atp=\mathbb{P}.t=3000*60=180000 (J)[/tex]
Công để nâng vật là:
[tex]Ai=P.h=10.m.h=10.600.25=150000 (J)[/tex]
Hiệu suất của máy trong quá trình làm việc là:
[tex]H=\frac{Ai}{Atp}*100=\frac{150000}{180000}*100=83,33[/tex] %
-------------------
Ngoài lề: Do mình không tìm được chữ P in hoa nên m lấy cái này ._. [tex]\mathbb{P}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tudophuctram

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Vận tốc ô tô: 36km/h = 10m/s
Lực kéo F=200N
Công suất ô tô là:
[tex]\mathbb{P}=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v=200*10=2000W[/tex]
 
Top Bottom