![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đề 1: Cho tam giác ABC nhọn . Vẽ các đường cao BH, CK.
a) CMR : tam giác ABH đồng dạng với tam giác ACK và AH.AC = AK.AB
b) CMR : tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC
Cho BC = 12 cm; S AHK / S ABC = 1/9 ; Tính độ dài KH
Đề 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D. Đường cao AH của tam giác ABC cắt BD tại K.
a) Chứng minh rằng : Tam giác BAH đồng dạng với tam giác BCA và BA . BA = BH.BC;
b) Cho AB = 12 cm, AC = 16 cm. Tính độ dài BC, BH, KA/KH ;
c) Gọi E là hình chiếu của điểm C trên đường thẳng BD.
Chứng minh rằng : tam giác BAK đồng dạng với tam giác BEA.
a) CMR : tam giác ABH đồng dạng với tam giác ACK và AH.AC = AK.AB
b) CMR : tam giác AHK đồng dạng với tam giác ABC
Cho BC = 12 cm; S AHK / S ABC = 1/9 ; Tính độ dài KH
Đề 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D. Đường cao AH của tam giác ABC cắt BD tại K.
a) Chứng minh rằng : Tam giác BAH đồng dạng với tam giác BCA và BA . BA = BH.BC;
b) Cho AB = 12 cm, AC = 16 cm. Tính độ dài BC, BH, KA/KH ;
c) Gọi E là hình chiếu của điểm C trên đường thẳng BD.
Chứng minh rằng : tam giác BAK đồng dạng với tam giác BEA.