Toán 10 Bài tập

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
1. sina-cosa= căn 2. Tính giá trị của sin2a
2. sina+cosa= căn 2. Tính giá trị của sin2a
Câu 2 mấy bạn check dùng mình với
sina+cosa= căn 2
(sina+cosa)^2 - 2sinacosa= 1
2 - 2.sin2a=1
=> sin2a= 1/2
Đúng r nhe bạn ^^
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Mình làm được câu 2 à mấy bạn giúp mình câu 1 nhé.
1. sina-cosa= căn 2. Tính giá trị của sin2a
2. sina+cosa= căn 2. Tính giá trị của sin2a
Câu 2 mấy bạn check dùng mình với
sina+cosa= căn 2
(sina+cosa)^2 - 2sinacosa= 1
2 - 2.sin2a=1
=> sin2a= 1/2
 

ToanLiHoaVanAnhSinhSuDia

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
24
25
6
22
Đồng Nai
THPT Chuyên Lương Thế Vinh
Mình làm được câu 2 à mấy bạn giúp mình câu 1 nhé.
Câu 1 [tex]sin\alpha - cos\alpha = \sqrt{2} => (sin\alpha - cos\alpha)^{2} = 2 <=> sin^{2}\alpha + cos^{2}\alpha - 2sin\alpha cos\alpha = 2 <=> 1 - 2sin\alpha cos\alpha = 2 <=> -2sin\alpha cos\alpha = 1 <=> 2sin\alpha cos\alpha = -1 <=> sin2\alpha = -1[/tex]
Do ta có hệ thức : [tex]sin2\alpha = 2sin\alpha cos\alpha[/tex] nhé bạn !
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom