Vật lí 10 Bài tập

Thu Thủy 2k3

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2019
1
0
1
21
Tiền Giang
THPT Phước Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn bay đang bay thang đứng lên cao với vận tốc 120m/s thì nổ ra thanh 2 mảnh mảnh thứ nhất co khối lượng gap 3 lần mảnh thứ hai co vận tốc huong theo phương ngang va có độ lớn 80m/s tnht độ lớn và phương của vận tốc mảnh thứ hai
Giải giúp mình nhé mọi người
Cảm ơn nhiều ạ
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
Gọi khối lượng viên đạn là m => m1=3m/4, m2= m/4
Ta có: [tex]\underset{p}{\rightarrow}[/tex]=[tex]\underset{p1}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{p2}{\rightarrow}[/tex]
p2[tex]\perp[/tex]p
=> p1=[tex]\sqrt{(120m)^2+(80m)^2}[/tex]=40[tex]\sqrt{13}[/tex]m=> v2=40[tex]\sqrt{13}[/tex]:3/4[tex]\approx 192,3[/tex]
----Haha chả biết giải có đúng không nữa -_- Đọc thấy sai ở đâu thì bảo lại mình nhé :x----
 
Top Bottom