Vật lí 10 bài tập

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 vật có khối lượng m = 10 kg chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang bởi lực kéo F=20 N hợp vs phương ngang 1 góc [tex]30^{\circ}[/tex] biết rằng sau khi chuyển động 3s vật đi đc quãng đường 2,25 m . cho g =10 m/[tex]s^{2}[/tex] và [tex]\sqrt{3}=1,73[/tex]
a, tính gia tốc của vật
b, tính hệ số ma sát giữa vật vs mặt đường
ĐS a,a=0,5
b,[tex]\mu =0,14[/tex]
bài 2 : vật có khối lượng 1 kg được kéo chuyển động ngang bởi lực F hợp với góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex] theo phương ngang biết độ lớn lực kéo là F = 2 N sau khi đi được 2s vật đi được quãng đường dài 1,66 m
a,tính hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn
b, nếu cũng với lực kéo trên nhưng làm cho vật chuyển động đều. hãy xác định lại lực ma sát trượt trong trường hợp này
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
bài 1: 1 vật có khối lượng m = 10 kg chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang bởi lực kéo F=20 N hợp vs phương ngang 1 góc 30∘30∘30^{\circ} biết rằng sau khi chuyển động 3s vật đi đc quãng đường 2,25 m . cho g =10 m/s2s2s^{2} và 3–√=1,733=1,73\sqrt{3}=1,73
a, tính gia tốc của vật
b, tính hệ số ma sát giữa vật vs mặt đường
a) Có: S=vot+1/2at^2
2.25=1/2*a*3^2=0.5(m/s^2)
b)Fk-Fms=ma
20cos30-μ*10*10=10*0.5
=>μ=0.14
 
Last edited:
  • Like
Reactions: DaothiVui

DaothiVui

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
8
4
6
30
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm TP HCM
Đây là hướng dẫn bài giải bài 1 em nhé, bài 2 em làm tương tự nhen.
 

Attachments

  • bài hướng dẫn giải.docx
    36 KB · Đọc: 27
Top Bottom